TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TÂN AN

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Trung học cơ sở Tân An được thành lập theo Quyết định số:104/QĐ-UB ngày 10/6/1991 của UBND tỉnh An Giang. Trường tọa lạc tại ấp Tân Phú B, xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Năm đầu mới thành lập, cơ sở chỉ có 05 phòng học cấp 4 (do nhân dân địa phương đầu tư xây dựng), trang thiết bị dạy học bước đầu hầu như chưa có. Hiện nay, trường có 16 phòng học kiên cố với diện tích khuôn viên là 11.910.7 m2; sân trường được bao bọc bằng hàng rào cây xanh và kẽm gai, trong sân trường được bố trí sân chơi, bãi tập cho các em học sinh. Trường đang được UBND tỉnh An Giang phê duyệt đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình nông thôn mới vào năm 2018.

Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên tính đến năm học 2017-2018 là 67 đồng chí, biên chế gồm 01 tổ văn phòng và 08 tổ chuyên môn. Trình độ của cán bộ giáo viên – nhân viên hiện nay đều đạt chuẩn, trong đó có 58 CB-GV đạt trình độ trên chuẩn, chiếm tỷ lệ: 95%. Chi bộ Đảng có 29 đảng viên, hàng năm đều được công nhận: Trong sạch vững mạnh.

Trường có 29 lớp với 1.000 học sinh (trong đó học sinh nhiều xã lân cận học tại trường như: Tân An, Vĩnh Hòa, Tân Thạnh, Long An, Vĩnh Hậu). Đa số học sinh đều chăm chỉ học tập, biết vâng lời thầy cô, cha mẹ, hòa nhã với bạn bè.

Trong công tác giáo dục và đào tạo, tập thể nhà trường đã không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều cán bộ giáo viên đã đạt được những thành tích cao như: Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Bằng khen UBND tỉnh, Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt có 01 giáo viên được tặng Huân chương Lao động hạng III., Chất lượng giáo dục ngày càng được cải thiện, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm hàng năm, học sinh khá giỏi tăng dần, giảm  học sinh yếu kém; học sinh tốt nghiệp hàng năm trên 99%, học sinh vào THPT hàng năm đạt trên 80%. Công tác giáo dục mũi nhọn, giáo dục thể chất trong nhà trường phát huy có hiệu quả, thành tích năm sau luôn cao hơn năm trước. Từ đó đã tạo được niềm tin đối với lãnh đạo và nhân dân địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, nhà trường vinh dự nhận được:

-Năm học 2003-2004: Tập thể Lao động tiên tiến; Bằng khen UBND tỉnh;

-Năm học 2004-2005: Tập thể Lao động tiên tiến; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ;

-Năm học 2005-2006: Tập thể Lao động tiên tiến

-Năm học 2006-2007: Tập thể Lao động tiên tiến

-Năm học 2007-2008: Tập thể Lao động tiên tiến

-Năm học 2008-2009: Tập thể Lao động xuất sắc

-Năm học 2009-2010: Tập thể Lao động xuất sắc

-Năm học 2010-2011: Tập thể Lao động xuất sắc; Cờ thi đua UBND Tỉnh

-Năm học 2011-2012: Tập thể Lao động xuất sắc; Bằng khen UBND tỉnh

-Năm học 2012-2013: Tập thể Lao động xuất sắc; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ

-Năm học 2013-2014: Tập thể Lao động xuất sắc; Bằng khen UBND tỉnh;

-Năm học 2014-2015: Tập thể Lao động tiên tiến;

-Năm học 2015-2016: Tập thể Lao động xuất sắc; Cờ thi đua UBND tỉnh

-Năm học 2016-2017: Tập thể Lao động xuất sắc; Bằng khen UBND tỉnh

Qua 26 năm hình thành và phát triển, mặc dù gặp không ít những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, nhưng với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao của tập thể, trường THCS Tân An có được một đội ngũ thầy cô giáo năng động, nhiệt tâm với nghề nghiệp, tận tụy với học sinh. Tất cả đã và đang xây dựng nơi đây thành một môi trường giáo dục thân thiện xứng đáng với niềm tin của nhân dân địa phương.